096.957.1615

Các em học sinh Trung tâm đào tạo Viet Proud tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản xếp hàng cùng nhau tập Rajio Taiso cuối giờ học.

Các em học sinh Trung tâm đào tạo Viet Proud tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản xếp hàng cùng nhau tập Rajio Taiso cuối giờ học.

Bài tập bình dân Rajio Taiso với những động tác cơ bản nhưng có lợi ích hữu hiệu. Tập luyện thường xuyên bạn sẽ duy trì được mạch máu lưu thông tốt, cơ thể uyển chuyển, dẻo dai.
http://vietproud.com.vn/

Ra đời vào khoảng năm 1928, bắt đầu từ việc người dân Nhật muốn thực hiện một bài tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe. Cho đến nay, bài tập này phổ biến từ trong nhà tới trường học, từ trẻ em đến người già, trên đường phố hay công viên, người dân Nhật vẫn hăng say tập luyện.

Từ khi ra đời đến nay, Radio Taiso được đài quốc gia NHK phát sóng trong khung giờ từ 6h30-6h40 hoặc từ khung giờ 8h40 đến 8h50 hàng ngày để người dân có thể lựa chọn và sắp xếp thời gian tập theo nhạc.

Radio Taiso gồm 2 phần, mỗi phần gồm 13 động tác, chủ yếu là vận động đơn giản như những bài tập thể dục nhịp điệu, vươn vai, cử động tay chân và các bộ phận khác trên cơ thể.

Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 4.

Học sinh Nhật đang tập bài Radio Taiso

Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 5.
Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 6.

Người cao tuổi đang thực hành bài tập.

Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 7.

Tác dụng của bài tập Rajio Taisou

Tác dụng của bài tập thể dục này là giúp cơ thể nâng cao khả năng vận hành của mạch máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện sự linh hoạt của các bộ phận trên cơ thể.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, những năm tháng chiến tranh, nhưng người Nhật vẫn duy trì bài thể dục này, phát đều đặn trên sóng phát thanh và truyền hình để toàn dân, học sinh, công nhân, dân văn phòng và binh lính có thể tập theo, duy trì sức khỏe.

Sau này, bài tập Radio Taiso có sự cải biến và thay đổi để phù hợp hơn với thể trạng của đa số người dân, làm cho nó trở thành bài tập thể dục bình dân nhất, với mục đích tập để thức tỉnh vào mỗi buổi sáng. Thông qua bài tập, cơ thể được kích hoạt các chức năng thần kinh, giúp hệ tuần hoàn đưa máu đi khắp nơi trên cơ thể một cách thuận lợi, từ đó có tác dụng làm tỉnh ngủ.

Hiện nay, ước tính có khoảng 28 triệu người Nhật đang duy trì bài tập thể dục này. Vì những tác dụng tuyệt vời của bài tập mà hiện nay, một số quốc gia trên thế giới như Peru, Brazil cũng đang tập bài tập này như là một nét văn hóa đặc trưng của người dân.

Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 8.
Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 9.
Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 10.
Bài thể dục Rajio Taisou có gì đặc biệt mà toàn nước Nhật duy trì tập đã gần 90 năm? - Ảnh 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *