0908.79.8386

Những lý do nên tham gia xuất khẩu lao động ở các tỉnh phía Nam Nhật Bản

Khi lựa chọn các tỉnh thành để tham gia xuất khẩu Nhật Bản nhiều người sẽ  thích chọn các tỉnh ở trung tâm  có các thành phố lớn, phát triển như Tokyo, Osaka, Kyoto,…Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người lao động thì nên tham gia XKLĐ tại các tỉnh thành phía Nam Nhật Bản sẽ có nhiều lợi ích hơn các thành phố lớn, dưới đây là những ưu điểm khi lựa chọn các thành phố khu vực phía Nam.

Khí hậu

Lý do đầu tiên chính là yếu tố về khí hậu. Ở Nhật Bản thường có khí hậu lạnh hơn ở Việt Nam, nhiều nơi mùa đông có  nhiệt độ sẽ xuống dưới âm độ C nếu không quen sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là những bạn mắc bệnh về đường hô hấp như viêm xoang. Tuy nhiên khí hậu ở các tỉnh phí Nam Nhật Bản lại khá ấm áp với kiểu khí hậu cận nhiệt đới nên thời tiết ở mùa đông khá tương đồng với miền Bắc nước ta. Đại diện rõ nhất cho kiểu khí hậu này chính là thành phố Fukuoka thuộc vùng Kyushu và Okinawa. Điều này giúp các thực tập sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi và làm quen với cuộc sống ở đây.

Dễ dàng di chuyển

Các tỉnh phía Nam Nhật Bản là nơi gần với các nước châu Á khác nhất cũng là nơi giao thương kinh tế, văn hoá giữa các nước với nhau. Hiện nay, hãng hàng không Vietnam Airline đã mở đường bay thẳng từ Việt Nam sang vùng Kyushu và Okinawa phía Nam Nhật Bản. Nên việc đi lại tại đây vô cùng thuận tiện, bạn chỉ mất 3,5 giờ để bay từ Việt Nam sang sân bay quốc tế Fukuoka -Nhật Bản. Vừa tiết kiệm thời gian và cả chi phí đi lại cho người lao động khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động tại các tỉnh phía Nam Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt

Khi tham gia xuất khẩu tại Nhật Bản, nhiều bạn sẽ cảm thấy chi phí sinh hoạt ở đây thật đắt đỏ nhất  là tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,…Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại các tỉnh phía Nam sẽ rẻ hơn khoảng 30% rơi vào khoảng 70.000->80.000 yên/ tháng( khoảng 14->16 triệu/tháng). 

Cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc

Mặc dù số lượng người Việt sinh sống tại các tỉnh phái Nam không đông như các tỉnh thành khác, nhưng cũng rất đông. Và ở đây mọi người thường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giúp các bạn mới làm quen hoà nhập với cuộc sống mới. Nếu có ai gặp khó khăn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người đồng hương, giúp mọi người vừa trở nên gắn kết và cảm thấy bớt cô đơn hơn khi  sống tại Nhật Bản- Một chút ấm áp nơi đất khách quê người.

Mức lương 

Mặc dù  mức lương ở các tỉnh thành phía Nam không cao bằng các tỉnh, thành phố lớn khác nhưng theo quy định mới nhất do chính phủ Nhật bản công bố mức lương tối thiểu của vùng kyushu và Okinawa là giao động khoảng 700-800 yên/giờ. Nhưng bù lại mức chi phí sinh hoạt ở đây lại rẻ hơn nên cuộc sống của người lao động cũng khá dư giả và thoải mái.

Trên đây, là một số lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động tại các tỉnh phía Nam Nhật Bản. Mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:096.343.6483 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *