0986.120.111

Những nét chính về quy định xin Visa Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp và có nền kinh tế vô cùng phát triển. Chinh vì thế Hàn Quốc luôn là điểm đến của nhiều khách du lịch cũng như người lao động từ khắp mọi nơi đến học tập và làm việc. Chính vì thế hiện nay  quy định xin Visa Hàn Quốc  rất được quan tâm và tìm hiểu nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!

Giới thiệu về các loại Visa Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất của Hàn Quốc việc xin cấp Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc được áp dụng từ ngày 14/03/2011 gồm có 13 loại visa dành cho đối tượng là công dân Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc. Cụ thể như sau:Visa thương mại,visa lao động, visa du lịch, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sĩ và tiến sĩ,  visa chữa bệnh.visa làm việc, visa quá cảnh.

Giới thiệu về hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Như giới thiệu ở trên Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại áp dụng cho từng đối tượng với từng mục đích khác nhau. Tuy nhiên hồ sơ xin Visa Hàn Quốc nói chung sẽ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 01 đơn xin cấp visa theo mẫu có sẵn của Đại Sứ quán, có dán 01 ánh 3*4 cm được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa( phải khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
  • Hộ chiếu gốc ( Còn hạn ít nhất là 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và phải còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính tính từ ngày cấp visa.
  • Bản photo chứng minh thư có công chứng từ các cơ quan nhà nước.
  • Chứng minh thư gốc của người đi nộp hồ sơ.

Thời hạn xét cấp Visa và phí visa cần nộp

Về thời hạn xét cấp visa là 05 ngày tính từ ngày sau ngày nộp hồ sơ nếu không có vấn đề gì xảy ra và áp dụng cho các loại visa chỉ trừ visa kết hôn, visa du học và visa lao động sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn vì thời gian ở Hàn Quốc lâu hơn. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ  thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn từ 1 đến 2 ngày  so với ngày hẹn và ngày bổ sung( trừ visa kết hôn và visa du học ). Còn đối với những hồ sơ bị từ chối không được cấp visa sẽ phải lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày có thông báo kết quả.

Về lệ phí visa sẽ được chia thành 3 loại như sau: đối với visa đi dưới 90 ngày sẽ là 30 USD, visa đi một lần trên 90 ngày là 50 USD còn với visa đi nhiều lần sẽ là 80 USD.

* Chú ý: Chỉ thu lệ phí visa bằng tiền Đôla Mỹ(USD) và những hồ sơ bị từ chối sẽ không được trả lại phí mà chỉ được lấy lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

Trên đây là một số thông tin về quy định xin visa Hàn quốc đối với các công dân Việt Nam có ý định sang Hàn Quốc du lịch, học tập, làm việc,…Nếu có thắc mắc hay nguyện vọng muốn sang Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:0908.798.386 để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *