0986.120.111

Thủ tục đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Trong thời đại mở cửa, nền kinh tế ngày càng phát triển thì làn sóng nguồn nhân lực đăng ký tham gia xuất khẩu lao động, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng gia tăng. Đi XKLĐ Nhật Bản đem lại cho người lao động thu nhập cao đáng mơ ước giúp người lao động nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống mà khi làm việc trong nước. Tại Nhật Bản, người lao động được làm việc trong môi trường hiện đại, được nâng cao tay nghề và hoàn thiện năng lực bản thân, trao dồi kinh nghiệm. Sau khi trở về nước sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn, mở rộng cánh cửa tương lai. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian tới, cụ thể là trong năm 2021.

Đối tượng xuất khẩu lao động nhật bản có những điều kiện gì?

– Nam, nữ: từ 18 – 40 tuổi

– Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Nam cao từ 155cm, nặng từ 40kg.

– Nữ cao trên 140cm, nặng từ 35kg.

– Tình trạng sức khỏe đảm bảo khi tham gia lao động và không mắc các căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép được nhập cảnh vào quốc gia họ như: Viêm gan A-B-C, lao phổi, tim mạch, tiểu đường và các bệnh lây nhiễm.

Giai đoạn 1: Đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động liên hệ với công ty qua HOTLINE  0986.120.111 hoặc điền vào form thông tin để được phòng tuyển dụng tư vấn cụ thể nhất.

Tra cứu đơn hàng tại website, phí cũng như các điều kiện tham gia ứng tuyển từng đơn hàng phù hợp như: giới tính, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn….

Khai form theo hướng dẫn của phòng tuyển dụng.

Sau quá trình sơ tuyển sẽ lựa chọn ra những ứng viên có đủ điều kiện tham gia với từng đơn hàng khác nhau để tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Giai đoạn 2. Khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Sau khi đã trải qua xét tuyển sơ tuyển đầu vào, người lao động sẽ được công ty hướng dẫn đưa đi khám tổng quát tình trạng sức khỏe hiện nay, để chắc chắn bạn không mắc các bệnh nằm trong danh mục các căn bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản và đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe tham gia làm việc tại Nhật Bản. Một số lưu ý trước khi tham gia khám sức khỏe mà các ừng viên cần biết là không uống bia rượu, không uống các nước có ga, nước ngọt,… để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất có thể, giúp người lao động thuận lợi hơn trong việc đi XKLĐ Nhật Bản.

Giai đoạn 3. Tham gia thi tuyển và phỏng vấn đơn hàng

Khi đã chọn được đơn hàng phù hợp với mình, sau khi nộp đơn ứng tuyển và đáp ứng các điều kiện do chủ các xí nghiệp đưa ra, người lao động sẽ trải qua 2 giai đoạn tham gia thi tuyển như sau:

1. Phỏng vấn đơn hàng ứng tuyển đi Nhật: có thể gặp mặt trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn qua zalo, skype, gửi form.

2. Kiểm tra trình độ tay nghề: ứng viên sẽ tham gia buổi kiểm tra để đánh giá năng lực làm việc của bản thân ứng viên, để xem họ có đáp ứng được kỹ năng nghề nghiệp, có thể hoàn thành tốt công việc được giao hay không?

3. Thông báo trúng tuyển: gKết quả trúng tuyển thường sẽ được thông báo luôn trong ngày nếu phỏng vấn trực tiếp hoặc từ 3-7 ngày nếu thi tuyển qua skype, zalo, gửi form.

Giai đoạn 4.Chuẩn bị hồ sơ và tài chính

Sau khi đỗ đơn hàng một tuần, người lao động sẽ chuẩn bị hồ sơ đi XKLĐ gồm những giấy tờ sau (lưu ý không cần chuẩn bị hồ sơ trước khi đỗ đơn hàng):

1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn 

2. Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)

3. Giấy xác nhận dân sự của công an xã: Giấy xác nhận nhân thân

4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: ( đối với trường hợp chưa kết hôn)

5. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

6. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng

7. Ảnh thẻ: 04 ảnh 4×6 trong trường hợp chưa chụp tại công ty (chuẩn quốc tế: chụp nền trắng mặc sơ mi trắng)

8. Chuẩn bị tài chính: Người lao động chuẩn bị khoảng 50% tài chính đơn hàng, phí cụ thể theo từng đơn hàng sẽ được phòng tuyển dụng báo cụ thể trước và sau khi thi tuyển.

Giai đoạn 5. Đào tạo sau trúng tuyển

Trải qua buổi đánh giá từ nhà tuyển dụng, sau khi đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, vượt qua vòng phỏng vấn người lao động sẽ được tham gia một lớp đào tạo chuyên sâu, gồm những điều cần thiết để người lao động sau khi được xuất cảnh làm việc có thể hoàn thành tốt công việc và hòa nhập với cuộc sống mới :

– Tham gia đào tạo với các đơn hàng cần những kiến thức công việc chuyên ngành để người lao động làm quen với các quy trình công việc sau này, nâng cao trình độ năng lực bản thân, cải thiện tay nghề.

– Được tham gia lớp học cấp tốc lớp học ngoại ngữ trình độ tiếng Nhật để thuận lợi hơn trong công việc và sinh hoạt ở môi trường mới. Tìm hiểu và tiếp xúc với các nét đặc trưng trong phong cách sống, nét văn hóa của người Nhật để người lao động có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống thường ngày sau khi xuất cảnh.

Giai đoạn 6. Hoàn thành hồ sơ pháp lý, xin VISA

Trong thời gian người lao động tham gia đào tạo để đi XKLĐ, công ty XKLĐ sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ xin cấp VISA đi lao động cho người lao động tại nước ngoài.

Chính vì vậy, việc lựa chọn công ty Xuất khẩu lao động uy tín là một trong những việc đầu tiên và quan trọng – Nơi có thể đặt niềm tin cho giấc mơ của bạn

Giai đoạn 7. Chuẩn bị hành trang và xuất cảnh

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).

Bên cạnh đó, sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản.Phía xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ đào tạo để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,…Nhật Bản là đất nước qui định chặt chẽ về các vật phẩm hành lý được phép khi mang  lên máy bay xuất cảnh, người lao động cần nghiên cứu kỹ để tránh trường hợp gặp rắc rối ở cổng hải quan.Chúc các bạn có một cuộc hành trình bay an toàn và thuận lợi.

==> Hoàn thành chương trình và kết thúc hợp đồng:

Khi hết hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, thực tập sinh sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy tiền hoàn thuế nenkin. Bên cạnh đó, từ ngày 1/11/2017 Chính phủ Nhật Bản cho phép lao động nước ngoài quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương vô cùng hấp dẫn.
Trải qua 8 năm kể từ ngày thành lập, Công ty chúng tôi khởi nghiệp từ ngành xuất khẩu lao động ra nước ngoài và đạt được những thành tích nhất định trong thị trường Đài Loan và Nhật Bản. Đặc biệt, trong lĩnh vực phái cử TTS( Thực tập sinh) kỹ năng sang Nhật Bản thì công ty chúng tôi là công ty hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *