0908.79.8386

Tìm hiểu về công việc thực tế của kỹ sư xây dựng cầu đường Nhật Bản

Xây dựng cầu đường là một trong những ngành nghề quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia. Đây cũng là ngành được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư hàng đầu. Họ luôn kêu gọi là tuyển dụng những kỹ sư cầu đường có tay nghề cao ở nước ngoài về làm việc. Đây chính là cơ hội lớn cho các kỹ sư cầu đường Việt Nam chứng minh bản thân và nâng cao tay nghề của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc thực tế của kỹ sư cầu đường Nhật Bản qua bài viết sau đây nhé!

Công việc của các kỹ sư cầu đường

Xây dựng cầu đường là một lĩnh vực quan trọng của ngành xây dựng cơ bản trong sự phát triển giao thông công cộng của mỗi quốc gia. Đặc biệt là một quốc gia có nền kinh tế phát triển như ở Nhật Bản thì ngành nghề này càng được quan tâm và  đòi hỏi kỹ thuật cao của các kỹ sư. Họ chính là người chịu trách nhiệm về kỹ thuật cũng như chất lượng của các công trình giao thông: Cầu, đường,….Công việc của các kỹ sư cầu đường bao gồm 2 là kỹ sư giám sát thi công công trình và kỹ sư tư vấn thiết kế công trình.

Kỹ sư giám sát thi công : Là người có trách nhiệm giám sát, theo dõi tiến độ của công trình. Trong quá trình giám sát nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh cân báo cáo ngay với nhà thầu đồng thời đề xuất những bất hợp lý trong quá trình thi công với nhà đầu tư để sửa đổi kịp thời. Phối hợp với các bên liên quan để giải quyết vấn đề mâu thân, vướng mắc phát sinh nếu có. Lưu ý công việc của kỹ sư giám sát công trình chủ yếu là làm ngoài trời vì thế phụ thuộc nhiều vào thời tiết .

Kỹ sư tư vấn thiết kế công trình: Công việc chính của họ là tiến hành khảo sát địa hình , nghiên cứu tính khả thi của công trình để hình thành dự án: Lập các bản vẽ chi tiết của công trình. Ngoài ra cũng cần tham gia giám sát chất lượng thi công công trình và chiun trách nhiệm với vai trò là tác giả.

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản

Muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư cầu đường thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • Độ tuổi: Từ 22->35 tuổi đây là độ tuổi mà các kỹ sư đã ra trường và có kinh nghiệm làm việc cơ bản nên có khả năng thi đỗ cao.
  • Bằng cấp: Phải có bằng cao đẳng/ đại học chính quy theo đúng chuyên ngành đang tuyển dụng là : Ngành cầu đường. Ngoài ra cần cung cấp thêm bảng điểm khi nộp hồ sơ để nhà tuyển dụng nắm rõ được môn học của bạn có phù hợp và đáp ứng được yêu cầu công việc hay không, Đối với các bằng liên thông cao đẳng hoặc cao đẳng nghề thì không đủ điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư.
  • Trình độ tiếng Nhật: Các kỹ sư phải có trình độ tiếng nhật từ N4 trở nên có thể giao tiếp tốt với người bản xứ có thể không cần bằng.
  • Sức khỏe: Có sức khoẻ tốt, Không mắc các bệnh trong 13 nhóm bệnh cấm xklđ Nhật bản và có tinh thần tốt chịu được áp lực công việc.
  • Yêu cầu khác: Không thuộc đối tượng cấm xuất nhập cảnh Nhật Bản, có tinh thần trách nhiệm cao, tự tin hòa đồng có kinh nghiệm tuỳ vào yêu cầu của từng đơn hàng. Và một số yêu cầu phát sinh thêm.

Chế độ đãi ngộ và lương thưởng của đơn hàng kỹ sư cầu đường 

Thời gian làm việc, mức lương thưởng và chế độ đãi ngộ của kỹ sư cầu đường Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào hợp đồng cụ thể của từng doanh nghiệp tuyển dụng. Những thông thường các đãi ngộ chung của kỹ sư cầu đường ở Nhật Bản sẽ là: Được làm việc trong môi trường an toàn, hiện đại được hưởng mức lương cao( thường sẽ rơi vào khoảng 40->60 triệu/tháng). Được đóng đầy đủ các bảo hiểm xã hội, y tế,….Được cấp nhà nhở, chi phí sinh hoạt và phương tiện đi lại. Có cơ hội nhập tịch Nhật bản nếu sống và làm việc tại đây trên 5 năm. Ngoài ra có thể bảo lãnh người thân gia đình cùng sang Nhật sinh sống và làm việc. Và rất nhiều những đãi ngộ hấp dẫn khác nữa nếu bạn có năng lực sẽ được tín nhiệm làm nhiều công trình lớn và có cơ hội thăng tiến cùng nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Trên đây là những thông tin tổng quát và đơn hàng kỹ sư cầu đường Nhật Bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hay muốn đăng ký tham gia xklđ theo diện kỹ sư thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline:096.343.6483 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *